Công ty CP Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh bằng YHCT

Nổi lên như một địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT chất lượng cao, quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT, phòng khám trực thuộc Công ty CP Thuốc dân tộc đã trở thành một trong những đơn vị điểm, được Bộ Y tế lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh kiểu mẫu để tham quan, nhân rộng.

Đại diện Bộ y tế đánh giá cao mô hình khám chữa bệnh của phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc

Ngày 27/9/2019, Ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ nhân viên, y bác sĩ tại phòng chẩn trị YHCT trực thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đón tiếp đoàn đại biểu của Bộ y tế, Sở y tế tới tham quan mô hình khám chữa bệnh bằng YHCT kiểu mẫu.

Nội dung của buổi làm việc là tham quan cơ sở vật chất, dịch vụ khám chữa bệnh cũng như công tác quản lý của Trung tâm.

Buổi làm việc có sự tham gia của:

 • Bác sĩ Đoàn Thị Tuyết Mai, Trưởng phòng Quản lý Y cổ truyền, Cục Quản lý Y dược học cổ truyền – Bộ Y tế (Trưởng đoàn)
 • Bác sĩ Hoàng Lam Dương – Trưởng phòng Chất lượng bệnh viện – Bộ y tế
 • Bà Lưu Thị Hồng – Chỉ đạo tuyền bệnh viện YHCT Hà Nội
 • Bác sĩ Tô Tử Anh, Phó phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân của Sở Y tế Hà Nội

…. và một số cán bộ, nhân viên khác thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội.

Về phía Thuốc dân tộc có sự góp mặt của Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc và Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hưng đón tiếp đoàn đại biểu của Bộ y tế

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hưng đã báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm, những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải trên con đường gìn giữ và phát triển YHCT.

Đại diện của Bộ y tế đánh giá cao về cơ sở vật chất của phòng khám, phòng trị liệu, kho thuốc. Sự khang trang, sạch sẽ, hiện đại của Trung tâm là một trong những điểm đáng để các đơn vị khác về YHCT học hỏi. Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp trong phục vụ, cũng như trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ… cũng là những điểm nổi bật của đơn vị này.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty CP Thuốc dân tộc cho biết: “Trung tâm vô cùng vinh dự và tự hào khi được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các ban ngành đặc biệt quan tâm về mô hình phòng khám của đơn vị. Để có được vinh dự này thời gian qua, lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Trung tâm đã không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn và đầu tư vào chất lượng dịch vụ. Trong thời gian tới, ngoài những gì đã làm được, chúng tôi sẽ hoàn thiện những thiếu sót và phát triển hơn nữa nhằm mang đến địa chỉ khám chữa bệnh YHCT tin cậy nhất. 

Buổi làm việc ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực to lớn để Trung tâm vững tin trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Định hướng sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ chú trọng vào phát triển đội ngũ y bác sĩ và vùng dược liệu sạch để cung ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh tại Trung tâm. Dự kiến năm 2030, Trung tâm sẽ mở rộng thêm 63 cơ sở ở các tỉnh thành trên toàn quốc.”

Hình ảnh buổi làm việc giữa Bộ, Sở y tế và lãnh đạo Thuốc dân tộc

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan của Bộ y tế cũng thăm hỏi các bệnh nhân đang chữa trị tại Thuốc dân tộc và đều ghi nhận được các phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đoàn đại biểu cũng có những góp ý về công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh nhân… Đây sẽ là những ý kiến giúp cho đơn vị này hoàn thiện hơn nữa.

Trung tâm Thuốc dân tộc – “Điểm sáng” trong làng Y học cổ truyền

Được thành lập vào năm 2010, cho đến nay, phòng chẩn trị YHCT trực thuộc Công ty CP Thuốc dân tộc vẫn luôn không ngừng vươn cao, lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình trong làng YHCT.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, giàu y đức, dần dần những cái tên của các bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc đã dần đi vào trí nhớ của hàng ngàn bệnh nhân. Có thể kể đến các bác sĩ như:

 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh.
 • Bác sĩ CK I Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM

Bên cạnh đó, đơn vị này còn sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương đã và đang được ứng dụng vào thực tế điều trị. Điển hình như:

 • Sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn – hỗ trợ điều trị xương khớp, Mãnh lực Trường xuân – hỗ trợ tăng cường sinh lý nam, 
 • Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị viêm da, á sừng, tổ đỉa
 • Bài thuốc Sơ can Bình vị tán điều trị đau dạ dày
 • Bài thuốc Tiêu ban giải độc thang điều trị mề đay mẩn ngứa
 • Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ….

Ngoài các bài thuốc là những dịch vụ trị liệu Đông y hiệu quả như: châm cứu, cấy chỉ, thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt… được nhiều bệnh nhân từ trong nước đến ngoài nước tin tưởng áp dụng.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám chữa bằng YHCT uy tín hàng đầu cả nước

Nhờ có những nỗ lực trong thời gian qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thu về những giải thưởng cao quý, minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ:

 • TOP 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019
 • TOP 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2107 và 2018
 • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng 2018
 • Cúp vàng Sản phẩm tin cậy – Thương hiệu uy tín – Nhãn hiệu ưa dùng 2017…

Trung tâm Thuốc dân tộc đã và đang thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây thực sự là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT kiểu mẫu mà ngành y Việt Nam nói chung và Y học dân tộc nói riêng cần phát triển và nhân rộng.

Nguồn: www.tapchiyhoccotruyen.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.