Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những chuyên gia đầu ngành đã có gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày (VTV2) chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”, bác sĩ Tuyết Lan đã có những chia sẻ đầy tâm huyết, mang đến cho khán giả truyền hình những thông tin kiến thức bổ ích về các căn bệnh da liễu mãn tính và giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

Bác sĩ Tuyết Lan: Người thầy thuốc nặng lòng với sứ mệnh “Nâng tầm Y học cổ truyền”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y, tuổi thơ của bác sĩ Tuyết Lan gắn liền với cây thuốc và những ngày theo chân mẹ đi làm. Tận mắt chứng kiến những nỗi đau của người bệnh, những khuôn mặt khắc khoải đợi chờ của người thân với niềm tin gửi trọn vào bác sĩ, cô bé Tuyết Lan khi ấy đã thấu hiểu sự thiêng liêng của nghề thầy thuốc. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết  Lan sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y

Tốt nghiệp Đại học Y khoa Hà Nội chuyên ngành Y học cổ truyền năm 1981, bác sĩ Tuyết Lan được phân công công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương. Nỗ lực hết mình với công việc bằng sự tận tâm và chân thành với từng bệnh nhân, bác sĩ Tuyết Lan luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn, bác sĩ đã bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ tại Đại học Y khoa Hà Nội và được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng khoa Nội, sau đó là Trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Tuyết Lan từng điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh phức tạp, đặc biệt là các bệnh nhân mắc các bệnh da liễu mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa. Không chỉ vậy, bác sĩ Tuyết Lan còn trực tiếp tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm nhằm tìm ra giải pháp ứng dụng Y học cổ truyền điều trị hiệu quả các căn bệnh mãn tính. Cùng với các cộng sự, bác sĩ Tuyết Lan đã có nhiều đề tài nghiên cứu thành công, được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn điều trị.

Sau khi kết thúc công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền, bác sĩ Tuyết Lan quyết định gắn bó với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây, bác sĩ được tin tưởng giao phó cương vị Giám đốc chuyên môn. 

Trên cương vị  mới, bác sĩ Tuyết Lan luôn nỗ lực hết mình mang đến cho bệnh nhân chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan vẫn trực tiếp tham gia vào công tác thăm khám, điều trị cho bệnh nhân. Đã có rất nhiều người bệnh được trực tiếp bác sĩ Tuyết Lan điều trị thành công, nhất là các trường hợp mắc vảy nến, viêm da cơ địa phức tạp.

Là một bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền với nhiều thành tựu y khoa trong sự nghiệp, bác sĩ Tuyết Lan đã được nhiều tờ báo uy tín phỏng vấn và đưa tin:

➡️ Báo VTC đưa tin: Bác sĩ Nguyễn Tuyết Lan: ‘Tôi tự hào vì là người Việt dùng thuốc Nam, chữa bệnh cho người Việt’

➡️ Tạp chí Đông y có bài viết: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Vị bác sĩ luôn hết lòng với các hoạt động vì cộng đồng

➡️ Tạp chí Y học cổ truyền đăng tin: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: “Thanh xuân của tôi dành trọn cho Y học cổ truyền”

Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn của một chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Tuyết Lan đã được Ban khoa giáo đài Truyền hình Việt Nam (VTV2) mời tham dự chương trình Sống khỏe mỗi ngày trong chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”.

Bác sĩ Tuyết Lan với những chia sẻ chuyên sâu về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò chuyên gia Y tế, bác sĩ Tuyết Lan đã mang đến những thông tin thiết thực, bổ ích và giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc của bạn xem truyền hình.

Bác sĩ Tuyết Lan được mời làm chuyên gia y tế trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Trong chương trình, bác sĩ Tuyết Lan đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa theo quan điểm Y học cổ truyền. 

Bác sĩ cho biết: “Trong y học cổ truyền, bệnh vảy nến được gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn. Đây là căn bệnh viêm da mà các tổn thương trên da tạo nên các vảy giống như cây của cây thông. Nguyên nhân gây ra bệnh do yếu tố phong hàn xâm nhập làm rối loạn cơ thể, do phong nhiệt lâu ngày dẫn tới huyết nhiệt, dẫn tới bệnh vảy nến.

Bệnh viêm da cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn. Đây là tổn thương ở da, làm cho da dày lên, cứng và nứt ra. Nguyên nhân gây bệnh có thể do phong, thấp, nhiệt. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do phong. Khi phong tồn tại trong cơ thể lâu ngày tạo thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, gây ra viêm da cơ địa.

Nói về các biểu hiện triệu chứng của căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Viêm da cơ địa có biểu hiện đỏ, khô, mọc các ban và có sưng nề trên da do bệnh nhân ngứa, gãi, da khô nứt, chảy nước, xuất hiện các nốt đỏ dưới da gây ngứa, đôi khi có cả các nốt mủ.

Bệnh vảy nến có các tổn thương, dát đỏ, xung huyết nổi trên bề mặt da. Trên các dát đỏ có các vảy trắng, dễ bong tróc, có ranh giới rõ ràng. Vảy nến thường xuất hiện ở mặt, đầu, các vùng tì đè như khuỷu tay, đầu gối… Đặc biệt bệnh vảy nến gây ra tổn thương ở các móng tay, móng chân gây khô, nứt, biến dạng móng.”

Khi được hỏi về nguy cơ lây nhiễm bệnh, bác sĩ Tuyết Lan cho biết căn bệnh vảy nến và viêm da cơ địa không hề lây từ người này sang người khác. Do đó bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm tiếp xúc với người thân, bạn bè, sinh hoạt bình thường mà không phải lo lắng. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết hai căn bệnh này có tính di truyền. Nếu cha mẹ mắc bệnh thì con cái cũng có nguy cơ cao bị vảy nến hoặc viêm da cơ địa.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng VTV2

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn bằng thảo dược 

Cũng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Tuyết Lan đã dành thời gian chia sẻ và giúp bệnh nhân tháo gỡ những khó khăn khi mắc phải căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đồng thời bác sĩ cũng đưa ra nhiều lời khuyên chân thành và tư vấn giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả bằng thảo dược Đông y.

Theo bác sĩ Tuyết Lan, hai căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa về bản chất không gây nguy hại đến tính mạng. Tuy nhiên, chúng lại gây ra tác động rất lớn đến tâm lý của người bệnh. Bởi cả hai căn bệnh này đều có những triệu chứng biểu hiện bên ngoài da rất mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti, thậm chí mặc cảm, ngại giao tiếp với người khác.

Thêm vào đó, bệnh vảy nến nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng da, biến dạng khớp, làm tăng nguy cơ gây rối loạn chuyển hóa và các bệnh tim mạch.

Dựa trên quan điểm Đông y, bác sĩ Tuyết Lan đã có những phân tích sâu sắc vấn đề áp dụng các phương pháp dân gian vào điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Theo bác sĩ, một số loại cây lá trong tự nhiên như lá trầu không, lá lốt có chứa các thành phần sát khuẩn rất tốt. Bệnh nhân có thể sử dụng chúng để làm nước ngâm rửa vết thương, hoặc chà lên vết thương giúp làm sạch và sát khuẩn da. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ giúp sát trùng tại chỗ chứ không có tác dụng điều trị bệnh. Bên cạnh đó, nếu áp dụng không đúng cách có thể gây nhiễm trùng da nguy hiểm.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền là giải pháp toàn diện

 

Trong nhiều phương pháp, bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Y học cổ truyền bởi cho hiệu quả cao và rất an toàn với sức khỏe người bệnh.

Bác sĩ cho biết: “Vảy nến và viêm da cơ địa là những căn bệnh viêm da mãn tính tái phát có từng đợt, y học cổ truyền sẽ giúp giải quyết căn bệnh này rất hữu hiệu. 

Với chứng ngứa do phong, y học cổ truyền có bài thuốc khu phong với các vị như kinh giới, phòng phong, bạc hà, ké đầu ngựa… Bệnh nhân có hiện tượng ngứa rát, sưng nề gây đau, y học cổ truyền cho rằng là do nhiệt, có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt như huyền sâm, sinh địa. 

Nếu có những viêm nhiễm có nhiễm trùng có thể sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc như kim ngân, bồ công anh, sài đất, liên kiều… Nếu tổn thương là các sẩn cục nổi lên trên da gây khó chịu, y học cổ truyền cho rằng là hiện tượng huyết ứ thì sẽ sử dụng các bài thuốc hoạt huyết ví dụ đan sâm, đào nhân, tạo giác thích…

Trong viêm da cơ địa, vảy nến còn thường gây tổn thương có mụn nước, chảy nước vàng, y học cổ truyền cho rằng là do thấp gây nên sẽ sử dụng bài thuốc trừ thấp, các loại kháng sinh tự nhiên của đông y như hoàng bá, khổ sâm, hoàng liên…

Các bài thuốc Đông y sử dụng nhiều dược liệu có công dụng khác nhau, phối hợp theo những nguyên tắc nhất quán để làm tăng hiệu quả điều trị. Đặc trưng của việc điều trị bệnh da liễu bằng Đông y là tạo ra tác động kép từ trong ra ngoài. Chú trọng điều trị bên trong để loại bỏ căn nguyên gây bệnh, điều hòa cơ thể từ đó triệu chứng bệnh sẽ tự động thuyên giảm.

Bài thuốc Đông y có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên rất lành tính và an toàn cho sức khỏe người bệnh, hầu như không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm dù sử dụng trong thời gian dài.

Bác sĩ Tuyết Lan cũng nhấn mạnh, điều trị bằng Đông y không thể một sớm một chiều mà cho kết quả. Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi liệu trình điều trị mới mang lại hiệu quả toàn diện.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn bổ ích, thiết thực, bác sĩ Tuyết Lan còn giới thiệu đến khán giả truyền hình bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến, viêm da cơ địa. Đây là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chắt lọc tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ, trải qua quá trình kiểm định và thử nghiệm khắt khe, bài thuốc đã mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả cho bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa. 

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Cũng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, số phát sóng ngày 17/11/2019, bên cạnh chuyên gia Y tế là bác sĩ Tuyết Lan, còn có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt. Đó là ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội), là một bệnh nhân vảy nến từng có 4 năm chạy chữa bệnh khắp nơi. 

Ông đã có nhiều chia sẻ chân thực về những triệu chứng vảy nến của mình, cũng như những áp lực tâm lý, khó khăn, bất tiện trong cuộc sống khi mắc phải căn bệnh này. Sau thời gian dài chịu đựng bệnh vảy nến, ông Tuấn đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị và may mắn thoát bệnh. Với trường hợp của ông Tiết Quang Tuấn, bác sĩ Tuyết Lan cũng đã có những tư vấn cụ thể, chi tiết về việc điều trị và dự phòng tái phát khi bệnh đã ổn định.

Bằng chuyên môn sâu rộng và những diễn giải dễ hiểu nhưng không kém phần sâu sắc, bác sĩ Tuyết Lan đã giúp khán giả có cái nhìn tổng quan về hai căn bệnh viêm da mãn tính khá phổ biến tại Việt Nam là vảy nến và viêm da cơ địa. Những thông tin mà bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ trong chương trình thực sự là nguồn kiến thức hữu ích và thiết thực, giúp người dân nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh và có giải pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Sau khi được phát sóng vào ngày 17/11/2019, chương trình đã nhận được vô số những phản hồi tích cực của khán giả xem truyền hình. Trong đó đông đảo khán giả đã dành lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ Tuyết Lan kèm theo mong muốn được bác sĩ giải đáp thêm những băn khoăn, thắc mắc. Mọi câu hỏi cũng như vấn đề được tư vấn, độc giả vui lòng gửi về các địa chỉ của Trung tâm thuốc dân tộc để được bác sĩ Tuyết Lan giải đáp.

Bình luận (69)

 1. Anh Thơ says: Trả lời

  Em đọc được bài bào này hay quá, phân tích rõ tác dụng của bài thuốc thanh bì dưỡng can thang điều trị viêm da dị ứng với ưu điểm vượt trội của nó luôn. Share lại cho mn đọc tham khảo biết đâu lại có thông tin gì hữu ích thì làm sao :thuocdantoc.org/vi-sao-thanh-bi-duong-can-thang-mang-den-hieu-qua-dieu-tri-vuot-troi-cho-benh-viem-da-di-ung.html

  1. Bình Nguyên Giáp Bát says:

   Cảm ơn bạn chia sẻ bài viết rất hay. Trước tôi còn phân vân nên dùng thuốc nào để điều trị bệnh viêm da dị ứng mạn tính đây thì nay đọc bài này rất tâm đắc. Chắc chắn sẽ liên hệ với trung tâm để lên lộ trình điều trị sớm

 2. Tuấn Anh says: Trả lời

  Em đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang đây này, nhưng dùng 1 tuần này chưa thấy hiệu quả mấy. vẩy nên vẫn còn chưa thấy hiện tượng thuyên giảm Haizzz, không biết sao sao đây nữa

  1. CaCa Nguyễn says:

   Thật hả bạn, mình cứ tưởng thuốc tốt, ai cũng review điều trị hiệu quả lắm thế mà vẫn có thiểu số không có tác dụng gì à?…

  2. Hoàng hà says:

   Không phải đâu bạn ơi, Bạn chưa đủ thời gian điều trị đấy. Thuốc đông y nào cũng cần nhiều thời gian do cần có các giải đoạn tác dụng dụng đấy. như thuốc này bên tt TDT giai đoạn đầu sẽ mấy 1-2 tuần thuốc đâò thải nội độc tố trong cơ thể, dân gian hay gọi là công thuốc ấy, xong rồi thuốc mới bắt dầu giảm triệu chứng ngoài ra bong vẩy nến, hạn chế các mẩn đỏ. Cuối cùng thì mới bồi bổ các tạng và hạn chế sự tái phát. Thế nên mới dùng 1 tuần như bạn chưa thấy tác dụng thì quad bình thường à

  3. Jimy Nguyễn Trãi says:

   Hoàng Hà nói hay quá, đúng đấy Tuấn ơi. Mình dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang đợt trước giai đoạn đầu cũng không thấy gì thậm trí còn bị mẩn đỏ chỗ vùng vẩy nến ấy, sợ quá gọi điện thoại xin tư vấn các bs ở trung tâm thì cũng được nói rõ cho như vậy nên mới an tâm dùng tiếp. Đến hết tháng thứ 1 thì gặt trái ngọt luôn, vảy nến dần dần bong ra, bôi thuốc bôi vào làm chóng lành và da mịn màng hơn, tiến triến cứ phải nói là từng ngày ấy. Dùng hết tháng tiếp thì mình cũng khỏi gần như 90%. thấy da dẻ không chỉ vùng dùng thuốc mà thậm trí da mặt cũng cực kỳ hồng hào, căng nảy luôn á.

 3. Trầm Hương says: Trả lời

  Được lên trên hẳn ti vi lại còn là truyền hình quốc gia VTV2 thế này, chắc chắn là thuốc đã được kiểm định chất lượng rồi, rất đáng để dùng chữa bệnh viêm da dị ứng hay vễn nến cho bản thân đấy

  1. Ngọc Diệp-Vũng Tàu says:

   Nhưng chắc đắt lắm. thuốc tốt là lại chỉ có cho người giấu thôi, mình nông dân thì biết bao giờ mới được dùng nhỉ. haizzz

  2. Balo Hồng says:

   Có ai từng dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này chưa, cho mình hỏi giá thuốc bao nhiêu để xem như thế nào?

  3. Hà Chippy says:

   Thuốc cứ 240k/thang nhé. Dùng thêm thuốc bôi nữa thì khoảng 500k 1 lọ. Bên trung tâm thuốc dan tộc cũng có cả thuốc lá tắm cho bệnh nhân vảy nến nhưng mà mình không dùng nên cũng không biết giá cả thế nào

  4. Kiên Giang says:

   không biết chỗ mn thế nào chứ mẹ em trước bốc thuốc tây y cũng không rẻ đâu. Cứ 2 ngày 1 thang 150k, bền bỉ trong 3 tháng. Đấy còn là thầy lang ở xã thôi ấy. chứ đằng này thuốc đây có uy tín và chất lượng trên thị trường rồi thì giá thế hợp lý phải chăm phết mà. Chứ giá thấp nữa thì người ta còn làm ăn gì

 4. Oanh Phạm says: Trả lời

  Bị vảy nến có chữa được hoàn toàn không nhỉ mọi người, em bị cái bệnh đỏng đảnh này hơn 3 năm nay. Năm nào tầm này cũng đi viện 1 đóng thuốc nào bôi nào uống mà vẫn chả ăn thua. Hết đợt khỏi xong lại tái lại, lặp đi lặp lại tới phát chán luôn ấy. Lúc đi khám, bác sĩ tây y cũng bảo với em là bệnh này kiểu ăn vào máu rồi, chỉ chữa được đỡ triệu chứng thôi chứ không phải giờ khỏi được

  1. Trang Sư phạm says:

   Dùng thuốc tây thì nhậy thôi rồi, mấy hôm là thấy vẩy nến bong ra rồi, nhưng mà không khỏi hẳn được đâu vì thuốc tây chỉ điều trị triệu chứng mà không tác động gì vào nguyên nhân hết chơn á. Nếu bạn muốn khỏi bệnh, hạn chế tối đa khả năng tái phát thì tốt nhất chuyển sang bên đông y. bên này họ điều trị theo nguyên tắc loại bỏ nguyên nhân triệu chứng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh như bác sĩ Tuyết Lan phân tích ở trên bài viết kìa. Như thế mới chống được bệnh sau khi khỏi rồi không bị lại nữa

  2. Loan gà says:

   Tớ dùng Thanh Bì dưỡng can thang đợt đầu mua covid , chắc tết năm ngoái hả. Dùng thấy ổn ghê đấy. Sắp đón mùa noen mới rồi mà vẫn chưa tái lại đâu đấy. hêhe

  3. Bom Bom says:

   ở quê làm gì có thuốc tây thuốc ta, cứ tắm lá khế, lá kinh giới là khỏi, quê tôi miền tây chỉ có thế thôi

  4. Uyên Nhi 99 says:

   thực ra tắm lá cũng tốt phết đấy nhưng cũng không trị được căn nguyên gây bệnh đâu. Như bệnh vảy nến này liên quan tới cơ địa là nhiều, ai bị nhẹ thì dùng cũng tốt lắm nhưng người bị nặng thì tốt nhất vẫn nên dùng thuốc đặc trị.

 5. Sam Nguyễn says: Trả lời

  Bị vảy nến thì ăn uống gì cho chóng khỏi với chóng lành nhỉ các bác?

  1. Chi Chi says:

   Hạn chế đồ kích thích tối đa bạn ơi. Ăn nhiều rau xanh chất sơ là tốt nhất, ăn cả tôn, cua, cá, thực phẩm giàu kẽm nữa nhé

  2. Ngọc Yến Nguyễn says:

   Ôi, bác thiêng thế. Mới hôm qua, em nhắn tin hỏi bên trung tâm THuốc dân tộc qua zalo. Bác sĩ liệt kê hẳn 1 list cho luôn. Đại thể là hạn chế ăn trái cây họ cam quýt, các đồ ăn ngọt, đồ ăn được chế biến với nhiều gia vị, Sô cô la,các chất kích thích, đồ uống có cồn như thuốc lá, rượu bia, các loại thịt đỏ. Nênên ăn các loại cá như cá thu, cá hồi, sò…nhé

 6. Superman HKT says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có nhận ship thuốc về tỉnh không? Em ở Lạng Sơn, xa quá không xuồng trung tâm được

  1. yến nguyễn says:

   thế nếu không xuống thì làm sao bác sĩ khám được cho hả bạn?

  2. Nguyễn Thị Mai says:

   giờ có khám chữa bệnh từ xa mà Yến ơi. Bác sĩ sẽ khám cho mình qua zalo hoặc thậm chí timeface luôn. Tiện lợi cho các bệnh nhân nhà ở xa lắm luon á

  3. Quỳnh 981994 says:

   Trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc về đấy bạn ạ. Bạn liên hệ với tổng đài trong bài viết kìa, lễ tân sẽ giải đáp. Lúc trước mình cũng chỉ xuống HN buổi đầu để khám và lấy thuốc, những tháng sau thì toàn chuyển khoản trước rồi trung tâm họ gửi thuốc về cho thôi

  4. Hải Chiều says:

   Có trả tiền sau các các thánh? chứ trả trước như thế nhỡ thuốc thát lạc hay thuốc vận chuyển lâu, hỏng thuốc thì chả phải mất toi à?

  5. Timer Shop says:

   Yên tâm đi bạn ơi, trung tâm TDT rất uy tín.thuốc gửi về rát nhanh mình ở Lào Cai cũng chỉ mất 2 ngày. trước và sau khi nhận được thuốc còn được trung tâm gọi điện xác nhận lại cơ mà. Trung tâm cũng xác nhận đảm bảo mọi trục trặc trong quá trình gửi thuốc nữa nên gửi tiền trước hay sau thì cũng như thế cả thôi. Nếu thích trả sau thì mình chịu thêm ít phí gửi cho bên giao hàng mà thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.