“Vì sức khỏe người Việt VTV2” giới thiệu bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Thuốc dân tộc

Bệnh dạ dày đang hàng ngày gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng trên cơ thể con người. Để ngăn chặn bệnh lý này, cần tìm ra một phương thuốc điều trị hiệu quả. Ngày 4/12 vừa qua, chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2” đã giới thiệu đến người bệnh bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày do Thuốc dân tộc bào chế.

Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 tìm kiếm giải pháp chữa bệnh dạ dày tối ưu nhất hiện nay

Những năm gần đây bệnh lý dạ dày ngày càng phổ biến trong đời sống con người. Nhiều chuyên gia đánh giá, đau, viêm loét, trào ngược dạ dày…đang có dấu hiệu trẻ hóa qua từng năm. Có khoảng 80% dân số Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh. 

Phóng viên đài VTV2 nhận thấy thuốc điều trị bệnh dạ dày đang là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng. Vì vậy, đội ngũ phóng viên đã bắt tay tìm hiểu, thu nhận đánh giá của người bệnh. Dựa trên tư liệu chọn lọc ra nhiều địa chỉ, bài thuốc chữa đau dạ dày uy tín.

Một trong những địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người bệnh tin chọn không thể không nhắc đến Thuốc dân tộc. Tại đây, có một bài thuốc Nam đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi bệnh lý dạ dày. Ngay lập tức, đài VTV2 đã gửi thư mời Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, GD chuyên môn Thuốc dân tộc tham gia chương trình. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của NSND Trần Nhượng.

BS Tuyết Lan tư vấn điều trị bệnh dạ dày trên VTV2
BS Tuyết Lan tư vấn điều trị bệnh dạ dày trên VTV2

Ngày 15/11, tại trường quay VTV2, BS Tuyết Lan đã trực tiếp tư vấn phác đồ điều trị bệnh dạ dày bằng Đông y. Đồng thời phân tích ưu, nhược điểm của bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán.

Ngày 4/12 chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2.

Cơ chế chữa bệnh dạ dày bằng Đông y có “1 không 2” tại Thuốc dân tộc

Nhận xét về cơ chế điều trị của hầu hết các phương thuốc trên thị trường hiện này, Ths.BS Tuyết Lan cho biết: 

“Tôi đã tham gia thẩm định nhiều bài thuốc chữa bệnh dạ dày. Một điểm chung của các giải pháp này nằm ở cơ chế điều trị. Những bài thuốc thường tập trung khắc phục nhanh triệu chứng, giảm khó chịu cho người bệnh. Những thuốc chưa giải quyết được nguyên căn bệnh. Vì vậy bệnh thường xuyên tái phát.

Chưa kể đến, mỗi người bệnh có một triệu chứng riêng biệt về dạ dày. Nếu áp dụng chung một liệu trình điều tất trị tất các chứng bệnh thì hiệu quả sẽ không cao”.

Bên cạnh đó, BS Tuyết Lan cũng cho biết thêm, sau nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã sáng tạo ra một cơ chế điều trị mới: “giảm tấn công, tăng bảo vệ, phòng chống bệnh tái phát”:

 • Mỗi liệu trình là tổng hòa tinh hoa của nhiều bài thuốc nhỏ, điều trị từng triệu chứng riêng biệt người bệnh gặp phải
 • Những vị thảo dược đi sâu vào nguyên căn bệnh, giải quyết triệt để tác nhân, bình can kiện tỳ vị, tiêu diệt vi khuẩn HP
 • Thuốc đi đến đâu phục hồi nhu động ruột và cơ thể người bệnh đến đó
 • Nâng cao sức đề kháng, chống bệnh tái phát hiệu quả
Cơ chế điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc
Cơ chế điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc

Áp dụng cơ chế trên, các bác sĩ đã kết hợp thảo dược và bào chế thành công bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán. Năm 2011, khi được công bố rộng rãi trong giới y khoa, nhiều chương trình thẩm định thuốc đã được mở ra, đánh giá bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc có nhiều ưu điểm vượt trội.

Sơ can Bình vị tán – Tia hy vọng cho người bệnh dạ dày lâu năm

Sơ can Bình vị tán được phát triển dựa trên cơ chế điều trị thế hệ mới “độc nhất” tại Thuốc dân tộc. Đồng thời, bài thuốc còn là sự tổng hòa tinh hoa của hành chục thảo dược quý. Từ đó tạo nên chất lượng và hiệu quả vượt trội.

1/ Thành phần thảo dược quý tạo nên hiệu quả điều trị cao

Kết hợp lý thuyết YHCT và YH hiện đại, bài thuốc Nam chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc được chia làm 3 chế phẩm nhỏ kết hợp có thành phần thảo dược quý hiếm như:

 • Bố chính sâm: vị ngọt, tính mát, bổ vào kinh tâm, dược tính tương đương nhân sâm Hàn Quốc
 • Tam thất: Tác dụng vào kinh, can, vị, tâm, phế, hóa ứ, cầm máy, tư bổ
 • Bạch thược: Nhuận gan, giảm đau, liễm âm, dưỡng huyết, lợi tiểu
 • Ô tặc cốt: Khắc phục triệu chứng dạ dày nhanh chóng, cầm máu, giảm rối loạn tiêu hóa
 • Bắc sài hồ: thanh nhiệt, sơ can giải uất
 • Kim ngân hoa: Tiêu diệt vi khuẩn HP, kháng virus, kháng nấm
Công dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Công dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

BS Tuyết Lan cho biết, tùy vào mỗi triệu chứng người bệnh gặp phải người bệnh sẽ được thiết lập một liệu trình thuốc riêng biệt. Thời gian điều trị có thể ngắn hoặc kéo dài dựa vào mức độ bệnh lý.

2/ An toàn, lành tính, không có tác dụng phụ

Thảo dược kém chất lượng đang là vấn đề gây hoang mang dư luận. Đồng thời, tình trạng này ngày càng công khai tại các chợ đầu mối về thuốc Đông y. Không ít người bệnh đã sử dụng phải những loại thuốc này và có hậu quả nghiêm trọng.

Với mong muốn mang đến cho người bệnh một bài thuốc chữa bệnh dạ dày dứt điểm, năm 2010, Thuốc dân tộc đã triển khai mô hình thuốc sạch. Tại đây trồng tất cả những dược liệu bào chế thuốc Sơ can Bình vị tán. Quy trình chăm sóc, thu hái, chế biến điều được kiểm tra nghiêm ngặt, loại bỏ trường hợp có tồn dư chất hóa học.

Sau gần một thập kỷ hoạt động, diện tích của vườn dược liệu đã mở rộng quy mô hàng nghìn hecta, trên nhiều tỉnh thành trên cả nước. Từ đó, giúp Thuốc dân tộc tự chủ 90% trong nguyên liệu bào chế Thuốc đau dạ dày.

Vườn thuốc sạch tại Thuốc dân tộc
Vườn thuốc sạch tại Thuốc dân tộc

Nhờ được bào chế từ dược liệu sạch, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nhiều người bệnh đánh giá có độ an toàn, lành tính cao, không có tác dụng. Đồng thời có thể áp dụng thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em và mẹ đang cho con bú trên 6 tháng theo chỉ định của bác sĩ.

3/ Hiệu quả điều trị cao, dứt điểm 9/10 người bệnh

Trước khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã trải qua quá trình thẩm định thuốc nghiêm ngặt bởi nhiều chuyên gia. Kết quả cho thấy:

Kết quả thử nghiệm lâm sàng
Kết quả thử nghiệm lâm sàng

Ngoài ra, phóng viên chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2” đã mở một cuộc khảo sát thu thập ý kiến người bệnh dạ dày đã từng điều trị bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Kết quả cho thấy, 96% người bệnh có phản hồi tích cực về thuốc, đã điều trị dứt điểm bệnh dạ dày lâu năm.

Bài thuốc an toàn, điều trị dứt điểm là những lời khen ngợi người bệnh dành cho Thuốc dân tộc. “Tiếng lành đồn xa”, mỗi ngày có số lượng lớn người bệnh đến thăm khám và điều trị tại trung tâm. Vì vậy, BS Tuyết Lan khuyên rằng người bệnh nên đặt lịch trước khi thăm khám để không phải chờ lâu.

Người bệnh nhận xét về hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Để tăng thêm tính xác thực cho hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc, phóng viên đài VTV2 đã thực hiện một phóng sự hành trình chữa bệnh của bác Nguyễn Bá Thanh, 61 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhận xét trực tiếp về hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán, bác cho biết:

Bác Thành chia sẻ về bài thuốc
Bác Thành chia sẻ về bài thuốc

“Tôi bị đau dạ dày gần 20 năm, chữa mãi không khỏi. Được một người khách quen giới thiệu, tôi đến Thuốc dân tộc điều trị ngay. Tôi cảm thấy hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán ngay từ tháng đầu tiên sử dụng. Đặc biệt là cơn đau thượng vị không còn xuất hiện mỗi đêm. Tôi ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái. Ngoài ra những triệu chứng khác cũng chấm dứt hẳn sau 3 tháng sử dụng thuốc. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định khoảng 90%”.

Xem video hành trình chữa bệnh dạ dày lâu năm của người bệnh cao tuổi tại Thuốc dân tộc:

Ngoài ra, có rất nhiều người bệnh khác đang trong giai đoạn đau dạ dày mãn tính cũng đã được chữa trị khỏi tại Thuốc dân tộc. Nhắc về hành trình điều trị bệnh viêm đau dạ dày cho con gái tại Thuốc dân tộc, chị Lâm Thanh, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội cho biết:

Bé Tùng Chi và mẹ đưa ra ý kiến về bài thuốc
Bé Tùng Chi và mẹ đưa ra ý kiến về bài thuốc

“Con gái 9 tuổi của tôi mắc viêm dạ dày nhiễm HP+++ rất nặng. Tôi đã đưa bé đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh vẫn tái phát. Do quá đau đớn, cơ thể suy nhược vì vậy con thường xuyên phải nghỉ học.

Sau đó, tôi đưa con đến Thuốc dân tộc và được bác sĩ chỉ định sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Trong 1 tháng đầu tiên, bệnh có chuyển biến tích cực, con không còn đau đớn, buồn nôn, ợ chua, ợ hơi. Ngoài ra, tôi cũng kết hợp thực đơn ăn uống tốt cho dạ dày nên bé cũng không bị nôn khi ăn. Sau khi điều trị hết liệu trình, sức khỏe hoàn toàn ổn định, tăng cần đều, không đau đớn, có thể đi học và vui chơi bình thường”. 

Mới đây Thuốc dân tộc đã ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, với khả năng giải quyết mọi thể bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày. Bài thuốc được đánh giá cao với 4 tiêu chí quan trọng cần có ở thuốc Đông y thế hệ 2.

Đáp ứng toàn bộ tiêu chí kể trên
Bài thuốc dáp ứng toàn bộ tiêu chí kể trên
Lộ trình điều trị bệnh dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Lộ trình điều trị bệnh dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

XEM THÊM: Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Giải pháp mới toàn diện chấm dứt bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về đầu bệnh cũng như bài thuốc thuốc, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến Thuốc dân tộc tại 3 cơ sở trên toàn quốc.

 • Tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, SĐT: (024) 7109 6699 | 0962 448 569
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận, SĐT: (028) 7109 6699 | 0961 825 886
 • Website: www.thuocdantoc.org

Xem toàn bộ phân tích, đánh giá về bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2” tại đây:

Nguồn: soytebackan.vn

Bình luận (66)

 1. Vĩnh Anh says: Trả lời

  Em bị nhiễm khuẩn hp. Nội soi bị viêm niêm mạc dạ dày hang vị. Triệu chứng bị nghẹn ở cổ, ợ hơi, đau lthượng vj lan 2 bên sườn. Đã uống tây y cả năm nhưng ko hết. Cứ bị tái đi tái lại. Uống thuốc sơ can bình vị tán này có dứt điểm được ko?

 2. Đặng Hương Linh says: Trả lời

  Tôi hay đọc báo trên trang pháp luật đời sống thì thấy bài báo này doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-va-su-menh-nang-tam-gia-tri-y-hoc-co-truyen-viet-nam-a228541.html
  Qua tìm hiểu thì thấy trung tâm uy tín, đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm nên muốn đến khám điều trị xem sao. Các bác ai chữa rồi cho tôi xin giá thuốc để tham khảo với.

  1. Bolano says:

   chuyenkhoadaday.com/thuoc-so-can-binh-vi-tan-chua-tri-viem-dau-da-day-co-tot-khong.html> Bên trang web này có công khai giá này chị, e cũng đang tìm hiểu thuốc này để mua dùng. Thấy nhận xét đều tốt nên cũng hy vọng uống có thể khỏi được bệnh.

  2. Đặng Hương Linh says:

   Có 3 loại thuốc, mỗi loại giá tiền lại khác nhau, dùng kết hợp luôn hay là muốn mua loại nào thì mua nhỉ?

  3. Đường Đường says:

   Làm sao mà muốn mua loại nào thì mua được bác, bác sĩ sẽ hỏi han khám bệnh cho mik sau đó mới kê thuốc kết hợp các loại thuốc với nhau để điều trị chứ người bệnh đâu biết được thuốc nào tốt mà mua đâu cơ chứ.

 3. Thảo Ngân NA says: Trả lời

  Uống thuốc này xong bao lâu có thể đi kiểm tra có còn vi khuẩn hp k vậy. Thấy bình thg sau uống kháng sinh 2 tháng mới kiểm tra lại đc.

 4. Phạm Như Châu says: Trả lời

  Các chị e cho e hỏi với, e bị đau dạ dày trước điều trị cũng ổn ổn r, mà bây giờ e có bầu bị nghén k ăn uống đc gì nên mấy nay bụng lại đau âm ỉ, em sợ bệnh dạ dày quay lại. Dùng thuốc sơ can bình vị tán này đc k ạ, hay có cách nào an toàn giảm đc bệnh k

  1. Phương Lan says:

   Em bầu mấy tháng rồi, nếu là mấy tháng đầu thì em vẫn nên dùng các phương pháp dân gian chứ chưa nên uống thuốc vội, đợi sinh bé ra rồi điều trị cả thể. Lúc nào đau thì lấy túi chườm nóng chườm lên bụng hay là ăn uống để ý ăn đồ dễ tiêu, không chua cay.

  2. Vũ Thùy Trang says:

   Uống trà hoa cúc, trà gừng hay là uống 1 ly nước mật ong ấm, đợt chị bầu chị hay áp dụng như vậy ấy cũng giảm đau, dễ chịu đi phần nào.

 5. Phụng-Ninh Bình says: Trả lời

  E có bài thuốc nam gia truyền của người dân tộc thái chuyên trị về đau dạ dày,đại tràng,trào ngược dạ dày,nhiễm khuẩn hp,viẻm loét dạ dày,đau thượng vị… dùng hiệu quả 60-80% sau 2 liệu trình dùng tùy mức độ bệnh.lh em để đc tư vấn cụ thể ạ

  1. Thanh Nga says:

   Nhắc anh em cẩn thận mấy quảng cáo thuốc gia truyền thế này nhá, em lên face book mấy hội nhóm thấy tràn lan nên cũng mua thử 1 lần, toàn thuốc linh ta linh tinh hổ lỗn lá cây cỏ gì đấy, uống vào còn đau bụng hơn nữa. Thuốc có nguồn gốc xuất xứ ko rõ ràng tốt nhất ko nên uống nha.

  2. Adalasca says:

   T cũng thắc mắc mỗi lần định cmt vào mấy clip hài trên fb là thấy 1 loạt cmt quảng cáo thuốc nọ thuốc kia đảm bảo 100% khỏi. Bán tràn lan thế chả biết đâu mà lần. Chả biết mấy thuốc lá lủng thế có được kiểm định bộ y tế không nữa

 6. Anna Minn says: Trả lời

  Ông xã tôi bị đau dạ dày 5 năm nay, cũng có hay uống bia rượu với bạn bè, tháng trước tôi có mua thuốc nam ở Hàng bè cho ông ấy uống. Xem được chương trình ti vi thấy giới thiệu bài thuốc sơ can bình vị tán này hiệu quả tốt vậy thì tôi có thể mua cho chồng tôi sử dụng đồng thời cả 2 loại thuốc cùng lúc không

  1. Thảo Ngân says:

   Được mà chị, bố em bị tiểu đường, em dẫn bố đi khám trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ nói vẫn dùng kết hợp được thuốc tiểu đường bình thường, cách xa thời gian uống ra 1 chút thôi ạ.

  2. Mrs. Jenny says:

   La ke ca cac benh huyet ap mo mau cung ko sao ah? Ba ban dung thuoc roi co can kieng khem thuc an gi khong? Lay thuoc ve bao quan nhu the nao?

  3. Thảo Ngân says:

   Vâng đúng rồi ạ. Bố em vẫn ăn uống bình thường như trước thôi, tại thật ra thì bố em ăn uống vẫn điều độ lắm không rượu bia không đồ cay nóng, nhưng bố cứ hay lo nghĩ bệnh tật thành ra bệnh dạ dày dai dẳng không khỏi. Thuốc lấy về thì bảo quản tủ lạnh chị ạ…

 7. Lại Thị Hậu says: Trả lời

  Em đi khám dạ dày thì bị HP nhưng mà nội soi thì ko loét hay viêm gì cả. Bsi cho 10 ngày uống. Mà hôm rồi em test lại vẫn còn, em chuyển qua uống sơ can bình vị tán có hết đc HP ko

  1. Thảo Ngân says:

   Tỷ lệ người Vn bị nhiễm hp nhiều mà em, nên có thể em bị nhiễm nhưng chưa đến mức tổn thương dẫn ảnh hưởng tới dạ dày. Có thể chung sống hòa bình với nó được ấy chứ không nhất thiết phải diệt hoàn toàn đâu nha.

 8. Anh Blue says: Trả lời

  Bai thuoc co 3 loai thuoc khac nhau co ah, uong the nao vay? Co de uong khong, Chau con em moi 10 tuoi, no so uong thuoc, nen uong thuoc tay cu bua dc bua ko thanh ra chua mai van cha khoi dc.

  1. Lan Tiêu says:

   Nhà mình kinh doanh bận bán hàng nen ăn uống thời gian ko cố định, 2 đứa trẻ con giờ đều bị dạ dày hết. :((((( mà mình cho con chữa cả tây cả đông y rồi vẫn không khỏi, không biết thuốc này có khỏi được không chứ cứ thế này lo quá.

  2. Cỏ Lau says:

   Trẻ con bụng dạ kém k như người lớn đâu bạn nen ăn uống lúc nào cũng phải đúng giờ đúng giấc mới được, chế độ ăn uống quan trọng lắm đó, sau hổi hận cũng k kịp đâu nên là bố mẹ dù bận nhưng vẫn cần quan tâm con cái nhiều hơn. T k rõ bọn trẻ con uống thuốc này có hợp k nhưng t uống thì thấy có 1 tháng đỡ được 1 nửa luôn rồi, bụng dễ tiêu, đi phân cũng thành khuôn, thỉnh thoảng đói quá mới đau bụng 1 chút chứ lúc bình thường k đau nữa

  3. Huyền Vũ says:

   Thuốc được đóng lọ dạng viên hoàn tán nên dùng khá tiện mỗi ngày uống 3 lần mỗi lần con mình uống có 1 viên sau khi ăn thôi, uống cùng với nước chứ không cần nhai nên nó bảo không thấy đắng hay gì cả, mình lấy thuốc luôn 2 tháng cho con đỡ rất nhiều rồi, mai đi khám lại lấy tiếp đợt thuốc nữa cho hết hẳn bệnh.

  4. Anh Blue says:

   Thuoc an toan khg anh huong den su phat trien cua tre dung khg ak, khi dung thuoc co can chu y gi khg cac chi.

  5. Huyền Vũ says:

   Thuoốc đông y thì chắc chắn là an toàn rồi bạn, bạn đọc bài trên đi, được giới thiệu cả trên vô tuyến rồi thì quy trình trồng thuốc, thu hoạch chế biến đều theo chuẩn kiểm soát nghiêm ngặt mà, không giông các thuốc lá lủng bán tràn lan trên mạng đâu.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.