Lễ kỷ niệm 150 năm thành lập Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – rực rỡ chặng đường chăm sóc sức khỏe người Việt

Sau hơn 1 thế kỷ hình thành và hoạt động hết mình theo tôn chỉ “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”. Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn người Việt và sẵn sàng cho một chặng đường mới bằng sức mạnh nội lực cùng sự cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ giàu nhiệt huyết.

Chương trình kỷ niệm 150 năm thành lập Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường
Chương trình kỷ niệm 150 năm thành lập Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Vàng son lịch sử – 150 năm 1 hành trình

Sáng ngày 20/10/2019 vừa qua, giữa không khí hân hoan, vui mừng, tại Nhà Văn hóa cụm dân cư số 6, ngõ 97 Văn Cao – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội, Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 150 năm thành lập công ty (10/1869 – 10/2019).

Sự kiện có sự tham gia của nhiều vị đại biểu, khách quý là các bác sĩ, chuyên gia Y học cổ truyền đến từ Hội Nam y Việt Nam, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, lãnh đạo cấp cao tập đoàn Vietmec cùng đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.

1. Về phía hội Nam y, sự kiện đã vinh dự tiếp đón:

  • Thầy thuốc ưu tú, dược sĩ Chuyên khoa 2 – Ông: Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội nam y Việt Nam;
  • Lương y – Nhà thơ – Nhạc sĩ – Ông: Đỗ Sơn Hà – Tổng thư ký kiêm chánh văn phòng Hội nam y Việt Nam.

2. Về phía bác sĩ, chuyên gia Y học cổ truyền tới dự và tham gia vào buổi khám bệnh miễn phí có:

  • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc 1;
  • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

3. Chương trình còn vinh dự đón tiếp các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Y dược Việt Nam – VietMec Group gồm có:

  • Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn;
  • Ông Nguyễn Quang Tân – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn;
  • Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn.

Ngoài ra khách mời tham dự chương trình còn có ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị , Giám đốc Công ty Cổ phần nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc.

Ông Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội nam y Việt Nam (bên trái)
Ông Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội nam y Việt Nam (bên trái)
Bác sĩ chuyên khoa Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông
Bác sĩ chuyên khoa Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông

Lễ kỷ niệm là dịp để các lương y, thầy thuốc Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường cùng nhìn lại chặng đường 150 năm thực hiện sứ mệnh “Nam dược trị nam nhân”. Tại buổi lễ, các vị khách mời cùng với các thầy thuốc, lương y nhà thuốc như được bước lên “chuyến tàu trở về quá khứ” qua những thước phim tái hiện lại chặng đường 150 năm đầy sống động.

Mỗi cá nhân có mặt tại sự kiện như sống lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của nhà thuốc để nhìn lại những giá trị thiêng liêng của tiền nhân dòng họ Đỗ Minh để lại cũng như thấy được sự chuyển mình đầy ngoạn mục từ một nhà thuốc nhỏ khám cho người dân tại Hà Nam, phát triển thành hệ thống nhà thuốc lớn với 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ôn lại chặng đường 150 năm của nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Ôn lại chặng đường 150 năm của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Luôn luôn tâm huyết và dành toàn bộ tâm lực, trí lực cho nhà thuốc. Ông Đỗ Minh Tuấn – giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường – đồng thời là truyền nhân thứ 5 của dòng họ đã có những chia sẻ xúc động về chặng đường 150 năm qua:

“Trải qua 150 năm hình thành và phát triển của nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Tôi tự hào vì mình là truyền nhân duy nhất của đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh nói riêng và đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển của nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền, tôi đã từ bỏ tấm bằng cử nhân luật để tiếp nối những giá trị quý báu mà cha ông để lại.

Trải qua nhiều năm kế thừa, phối hợp hài hòa giữa y lý, y trị của y học cổ truyền và y học hiện đại, tôi cùng các đồng nghiệp đã tìm ra giải pháp chữa bệnh toàn diện cho nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước”.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng bài thuốc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn đặc biệt quan tâm tới việc tự chủ nguồn dược liệu sạch, xây dựng 2 vùng dược liệu chuyên canh tại Hòa Bình và Hưng Yên. Mang tới cho bệnh nhân những bài thuốc an toàn, hiệu quả nhất, xứng đáng với tôn chỉ “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ” từ nhiều đời trước để lại.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong nhiều năm hành nghề, đội ngũ Y học cổ truyền của Đỗ Minh Đường đã cùng chung tay, vượt nhiều khó khăn để mang tới những bài thuốc, phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Nhờ đó nhà thuốc đã nhận được không ít những giải thưởng cao, giá trị. Trong đó có thể kể tới giải thưởng cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2017” do tạp chí Sở hữu trí tuệ trao tặng.

Đồng thời nhà thuốc cũng là đơn vị vinh dự đồng hành cùng đài Truyền hình Việt Nam và đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC2 thực hiện nhiều số phát sóng về sức khỏe giúp người bệnh trên khắp cả nước hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị bệnh an toàn, hiệu quả bằng y học cổ truyền.

“Thay mặt cho ban giám đốc nhà thuốc, tôi ghi nhận và cảm ơn sâu sắc tới những cống hiến, đóng góp của các thành viên, những cộng sự đã sát cánh cùng Đỗ Minh Đường trong thời gian qua, cảm ơn những bệnh nhân đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà thuốc. Mong rằng người bệnh sẽ mãi ủng hộ và giúp nhà thuốc ngày càng vươn xa”.

Chia sẻ sau lễ kỷ niệm, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc 1 cho biết:

“Trước tiên, tôi muốn thể hiện sự trân trọng của mình dành cho dòng họ Đỗ Minh, dòng họ có lịch sử chữa bệnh, cứu người suốt 5 đời. Trải qua 150 năm, truyền nhân đời thứ 5 là bác sĩ Đỗ Minh Tuấn vẫn giữ vững được những giá trị, sự uy tín của dòng họ mình.

Hiện nay, bác sĩ Tuấn và đội ngũ cán bộ, những người dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người đã và đang tiếp tục giành được lòng tin của người bệnh. Có thẻ nói chữa bệnh bằng thuốc dân tộc là hướng đi của nền y học hiện hiện nay, việc tìm về cội nguồn dân tộc, sử dụng phương chữa bệnh bằng thuốc dân của mình là một trong những giá trị đáng quý. Vì vậy tôi chúc cho nhà thuốc ngày càng phát triển bền vững, luôn chiếm được sự tin cậy, lòng tin của người bệnh trên khắp cả nước.”

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trả lời phóng viên
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trả lời phóng viên

150 năm gắn kết – trao 2000 phần quà tri ân

Điểm nhấn của buổi lễ là phần chia sẻ của những bệnh nhân đã đồng hành cùng nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong suốt chặng đường vừa qua. Họ chính là những người công tâm nhất đánh chất lượng chữa bệnh tại nhà thuốc.

Anh Alex, nhiếp ảnh gia đã từng sống tại Hà Nội 3 năm, người từng chữa khỏi vôi hóa cột sống tại Đỗ Minh Đường
Anh Alex, nhiếp ảnh gia đã từng sống tại Hà Nội 3 năm, người từng chữa khỏi vôi hóa cột sống tại Đỗ Minh Đường

Ông Nguyễn Thế Nghĩa 64 tuổi sống tại Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, là bệnh nhân điều trị vôi hóa cột đang khám tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã có những chia sẻ rất xúc động tại buổi lễ kỷ niệm:

“Sau khi tìm hiểu trên mạng, tôi tìm thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường, một nhà thuốc dân tộc, chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả bằng thuốc Nam. Tôi tìm đến nhà thuốc được bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tận tình chữa bệnh và kê thuốc.

Đặc biệt được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên, bác sĩ Hằng và bác sĩ Lâm Anh. Đồng thời được bác sĩ Long, người có tay nghề tốt điều trị tận tâm.

Đến nay tôi rất mừng vì bệnh tình đã giảm được 60 – 70%, tôi đã tự mặc được quần áo, mọi sinh hoạt cuộc sống cũng được cải thiện. Thông qua sự kiện này tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tới các bác sĩ đã tận tình chữa bệnh cho tôi, cảm ơn các bạn nhân viên đã hỗ trợ tư vấn cho tôi….”

Bác Nghĩa đã từng bị gọi là “chim cánh cụt” vì không thể di chuyển tay trái
Bác Nghĩa đã từng bị gọi là “chim cánh cụt” vì không thể di chuyển tay trái

Sự kiện kỷ niệm 150 năm thành lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường không chỉ là dịp để tập thể các thầy thuốc, CBNV nhà thuốc nhìn lại chặng đường đã qua mà hơn hết đây là dịp để nhà thuốc tri ân tới những người bệnh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ khám và chữa bệnh tại nhà thuốc.

Theo đó, toàn bộ khách mời và người bệnh tới tham dự sự kiện đều nhận được những chương trình ưu đãi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Trong ngày 20/10, tất cả những bệnh nhân quyết định điều trị và dùng thuốc của Đỗ Minh Đường sẽ được giảm 30% chi phí dùng thuốc cùng voucher trị giá 600.000 VNĐ, áp dụng với dịch vụ châm cứu, bấm huyệt.

Đồng thời, tại sự kiện Ban giám đốc nhà thuốc Nam gia truyền đã trực tiếp trao tặng 05 phần quà dành cho gia đình chính sách tại khu vực phường Liễu Giai. Phần quà bao gồm 1 tháng thuốc và 6 buổi châm cứu bấm huyệt trị giá 3.700.000 VNĐ

Bên cạnh chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn tổ chức chương trình Bốc thăm trúng thưởng với những phần quà giá trị. Người may mắn nhất nhận được giải nhất của chương trình – một Tivi LG là bà Lại Thị Phúc, sống tại Văn Cao, Hà Nội.

Bác Phúc người may mắn dành giải nhất trong chương trình bốc thăm trúng thưởng
Bác Phúc người may mắn dành giải nhất trong chương trình bốc thăm trúng thưởng

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã tổ chức một buổi khám và tư vấn miễn phí với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Trong đó, bên cạnh sự tham gia của các bác sĩ tại Đỗ Minh Đường còn có sự giúp sức của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc 1; Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Kết thúc sự kiện nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tiếp tục dành tặng số lượng lớn voucher 3 buổi trị liệu vật lý (600.00VNĐ) khi mua 1 liệu trình điều trị bệnh cho những ai không kịp tham gia sự kiện. Chương trình áp dụng từ ngày 21/10 – 23/10.

Lễ kỷ niệm 150 năm thành lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngày 20 – 10 đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể nhân dân tham gia sự kiện những ấn tượng tốt. Với định hướng “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”, tin rằng Nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tiếp tục phát triển, đồng hành cùng Nam y trên hành trình chăm sóc sức khỏe người Việt. Trở thành điểm đến tin cậy của người bệnh trên khắp mọi miền tổ quốc.

[Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 150 năm hình thành và phát triển của nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường]:

Nguồn: Tạp chí y học cổ truyền

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.