Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ chữa viêm đại tràng uy tín nhờ đội ngũ y bác sĩ “có tầm, có tâm”

Trung tâm Thuốc dân tộc hiện nay được rất nhiều người bệnh tin cậy và lựa chọn để chữa trị các bệnh liên quan đến đại tràng. Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, cơ sở y tế này đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong lòng các chuyên gia và người bệnh. Sở dĩ, Trung tâm Thuốc dân tộc đạt được những thành công này nhờ vào công sức không nhỏ của đội ngũ y bác sĩ “có tầm, có tâm” tại đây.

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ những chuyên gia tiêu hóa – trực tràng đầu ngành YHCT

Một trong những yếu tố đầu tiên khiến Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá rất cao trong giới YHCT chính là nhờ vào trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ các chuyên gia, y bác sĩ tiêu hóa – trực tràng đầu ngành YHCT, đã có nhiều năm học tập, nghiên cứu về Đông y cũng như dày dặn kinh nghiệm “thực chiến” khi khám chữa và điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. 

Cũng chính vì vậy, các y bác sĩ của Trung tâm luôn được coi là những tên tuổi rất “có tầm” trong ngành YHCT. Với trình độ của mình, những chuyên gia Đông y này đã nhận được nhiều thành công trong quá trình công tác, được ghi nhận xứng đáng với những công sức đã bỏ ra.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nguyên Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Khám bệnh BV YHCT TW, hiện nay đang là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bác sĩ Tuyết Lan đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa và điều trị trong lĩnh vực YHCT. Trước đây, khi công tác tại Bệnh viện YHCT TW, bác sĩ Lan đã được ủy nhiệm nắm giữ nhiều vị trí quan trọng, yêu cầu trình độ chuyên môn cao như Trưởng khoa Nội, trưởng khoa Khám bệnh. Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Tuyết Lan quyết định tiếp tục giành cuộc sống của mình để cống hiến cho người bệnh và đang là Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Tuy vậy, đối với một người thầy thuốc, thước đo duy nhất và mang giá trị lớn nhất không phải là học hàm cao, chứng nhận thành tích, chức vụ đảm nhận,… mà là sự tín nhiệm của bệnh nhân. Và đây chính là điều mà bác sĩ Tuyết Lan đã thực sự thành công khi được rất nhiều người bệnh tin cậy và ghi nhớ.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên phó giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc, hiện nay đang là bác sĩ khám chữa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu ai đã từng quan tâm đến lĩnh vực YHCT chắc hẳn sẽ đều biết đến bác sĩ Lê Hữu Tuấn. Là hậu duệ đời thứ 18 của danh y Lê Hữu Trác, bác sĩ Lê Hữu Tuấn thừa hưởng “dòng máu y khoa” trong mình. Với những đóng góp không ngừng nghỉ trong ngành y học dân tộc, từ năm 2003, bác sĩ Tuấn đã được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm công tác trong ngành Y tế (cả quân y và dân y), đặc biệt là lĩnh vực YHCT, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá rất cao về tài năng và y đức. Chính vì vậy, bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn còn kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành YHCT cũng như giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên trong và ngoài nước. 

Từ tháng 3/2017, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã quyết định tiếp tục cống hiến cho ngành YHCT và tham gia vào công tác khám chữa tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng – Thủ khoa khóa 22 chuyên khoa Y học cổ truyền – Viện y học cổ truyền quân đội

Bác sĩ Tùng tinh thông y thuật cả Đông và Tây y
Bác sĩ Tùng tinh thông y thuật cả Đông và Tây y

Là một trong những bác sĩ trẻ nhất tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tuy nhiên, bác sĩ Bùi Thanh Tùng đã gây được rất nhiều ấn tượng trong giới YHCT. 

Với trình độ học vấn 12/12, cùng với nhiều năm theo học và tốt nghiệp Bác sĩ tại Học viện Quân Y, bác sĩ Tùng có sự hiểu biết rất sâu rộng về y khoa. Ít ai biết rằng, bác sĩ Tùng có chuyên môn về đa khoa cả Tây y và YHCT. Vì vậy bác sĩ Tùng hiểu rất rõ những ưu – nhược điểm của từng phương pháp điều trị.

Bác sĩ tùng cũng đã từng có 6 năm học ở Học viện Quân y, sau đó công tác tại khoa YHCT của BV quân y 121 Cần Thơ. Bác sĩ tiếp tục có thời gian học bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền ở Viện y học cổ truyền quân đội và  là thủ khoa khóa 22 tại đây.

Phải nói rằng câu nói “Tuổi trẻ tài cao” chính là dành cho vị bác sĩ này, khi không những dày dặn kiến thức và kinh nghiệm, bác sĩ Tùng còn rất tâm huyết với ngành y nói chung và lĩnh vực YHCT nói riêng. Hiện nay, bác sĩ Tùng đang là bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên – Có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT trong lĩnh vực tiêu hóa, đặc biệt trong điều trị và giải quyết các vấn đề về dạ dày.

Chân dung bác sĩ Trần Mạnh Xuyên
Chân dung bác sĩ Trần Mạnh Xuyên

Bác sĩ từng nhiều năm công tác tại: 

 • Hội Đông y huyện Hồng Vân tỉnh Bạc Liêu, 
 • Bệnh viện đa khoa An Phước Sài Gòn, 
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang

Hiện nay bác sĩ đang công tác tại cơ sở phía Nam (145 Hoa Lan, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh) Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây, bác sĩ tiếp nhận nhiều đầu bệnh khác nhau không chỉ riêng dạ dày. Với y thuật thông thạo, bác sĩ có thể điều trị bệnh bằng kê đơn bốc thuốc Đông y kết hợp với các liệu trình vật lý trị liệu YHCT như: Cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt,…

Với thầy thuốc Trần Mạnh Xuyên, mỗi bệnh nhân đều giống như người nhà, người bạn và luôn nỗ lực đồng hành cùng họ để nhanh chóng đẩy lùi được bệnh tật. Bác sĩ Xuyên không chỉ giỏi y thuật, giàu kinh nghiệm mà còn là người có tấm lòng nhân hậu.

Những bác sĩ tận tâm hết lòng vì người bệnh

Tuy nhiên, chìa khóa thành công của Trung tâm Thuốc dân tộc không phải chỉ nằm ở trình độ của đội ngũ y bác sĩ mà còn bởi “cái tâm” của những vị lương y này. Đối với các thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, việc khám bệnh cứu người giống như một “sứ mạng” trong cuộc đời họ, và vì thế, họ luôn hết lòng vì mỗi người bệnh của mình. Từ việc điều chế thuốc cho tới công tác khám chữa, những người thầy thuốc này đều đặt người bệnh của mình lên hàng đầu. 

Chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan
Chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan

Bài thuốc đặc trị đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn – Đứa con từ tâm can của các y bác sĩ

Cái tâm của những vị lương y này đầu tiên phải kể đến ở cách mà họ nghiên cứu và điều chế ra các phương thuốc để điều trị cho người bệnh. Không chỉ đơn giản là cố gắng nghiên cứu nên một bài thuốc hiệu quả, các y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc còn mong muốn điều chế ra một bài thuốc chữa đại tràng phải thật sự an toàn, lành tính đối với người sử dụng.

Bởi vậy, thay vì có thể nhanh chóng tạo nên một bài thuốc Đông y điều trị đại tràng có công dụng mạnh, các y bác sĩ tại đây đã miệt mài ngày đêm, cất công đi tìm kiếm, thậm chí còn trực tiếp đến bản làng của người Tày để có thể tìm ra những phương thuốc tốt nhất cho người sử dụng. Và sự tâm huyết của họ đã được đền đáp xứng đáng khi bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn ra đời và đem đến hiệu quả điều trị vô cùng thành công. 

Dựa theo kết quả nghiên cứu cho thấy, việc mỗi bệnh nhân đại tràng đều có chứng trạng, mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Chính vì vậy, các bác sĩ Thuốc dân tộc đã đưa ra quyết định phân chia nhóm dược liệu để tạo thành 4 chế phẩm với những thành phần và công dụng đặc trị khác nhau. Tùy từng triệu chứng, mức độ nặng nhẹ bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thông tin về 4 chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Thông tin về 4 chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Thành phần sử dụng trong bài thuốc 100% từ dược liệu thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được lấy trực tiếp từ vườn dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO trong đó 80% thuộc nguồn dược liệu tự chủ của Thuốc dân tộc. 

Trước khi đưa vào bào chế bài thuốc được chọn lọc, chiết tách tinh chất (sắc và cô đặc liên tục trong nhiều giờ liền) để hoàn viên hoặc để dạng cao mềm… giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian sử dụng. Đặc biệt hiệu quả điều trị bệnh sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với việc sử dụng thuốc làm từ dược liệu thô thông thường.

Hiệu quả điều trị của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Hiệu quả điều trị của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với sự an toàn, hiệu quả vượt trội mà bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn mang lại đã càng khẳng định được sự tài năng và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc. 

Đến nay, sau gần chục năm được ứng dụng điều trị bệnh thực tế, bài thuốc luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của bệnh nhân. Đồng thời thường xuyên được bệnh nhân phản hồi về sự an toàn và hiệu quả của bài thuốc, đa phần đều là những đánh giá tích cực trong đó bao gồm cả những nghệ sĩ, người nổi tiếng trong nước.

Chị Tuyền chia sẻ: “Trước tôi bị viêm đại tràng 3 năm thì biết đến bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn- chữa đại tràng của Thuốc dân tộc. Bài thuốc có mùi thơm thảo dược, dễ uống và tiện lợi vì không phải đun sắc. Dùng thuốc 3 tháng liên tục theo hướng dẫn của bác sĩ thấy sức khỏe tốt hơn. Các bác sĩ thường xuyên liên hệ tư vấn, hướng dẫn và tạo động lực trong quá trình chữa bệnh nên tôi rất biết ơn. Đến nay hết bệnh rồi nên cũng không phải chầu trực nhà vệ sinh như trước.”

BN Lê Tuyền chia sẻ về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
BN Lê Tuyền chia sẻ về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

NS Chiến Thắng khẳng định: “Trước khi đến Thuốc dân tộc, tôi đã chữa ở nhiều nơi nhưng thực sự các bác sĩ ở đây để lại cho tôi nhiều ấn tượng hơn. Rất nhiệt tình, tận tâm và mát tay. Bác sĩ Tuyết Lan đã kê cho tôi uống Tiêu thực Phục tràng hoàn chỉ sau 4 tháng là bệnh đã khỏi hẳn rồi, đến bây giờ cũng không hề có bất cứ dấu hiệu tác dụng phụ nào.”

NS Chiến Thắng chia sẻ về quá trình điều trị đại tràng bằng Tiêu thực Phục tràng hoàn TDT

Đồng tình với ý kiến của NS Chiến Thắng, NS Thu Hà chia sẻ: “Bệnh viêm đại tràng co thắt của tôi thuộc loại dai dẳng mà kiên trì dùng theo đúng phác đồ của bác sĩ Tuyết Lan 3 tháng, bệnh tôi đã khỏi hẳn. Thực sự ở Thuốc dân tộc, bác sĩ rất giỏi, nhân viên y tế kinh nghiệm, chuyên nghiệp.”

NS Thu Hà chia sẻ về Tiêu thực Phục tràng hoàn
NS Thu Hà chia sẻ về Tiêu thực Phục tràng hoàn

Sự tận tâm trong công tác khám chữa với người bệnh 

Những bệnh nhân đã từng đến thăm khám và điều trị đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc đều cảm thấy an tâm và đáng tin cậy khi được các bác sĩ tại đây thăm khám và điều trị. Bởi lẽ, các bác sĩ tại Trung tâm luôn muốn người bệnh có thể được thoải mái nhất, được điều trị trong một điều kiện tốt nhất.

Bác sĩ Tuấn thậm chí còn chia sẻ: “Tôi không coi mình đang điều trị cho người bệnh. Tôi coi những khách hàng đến khám chữa đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc là người bạn. Phải thoải mái họ mới có thể chia sẻ được hết về bệnh tình của mình cho bác sĩ, mà có như vậy chúng tôi mới có thể giúp họ điều trị được bệnh hiệu quả và triệt để”.

Chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ chữa viêm đại tràng uy tín được nhiều người bệnh gửi gắm niềm tin

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề y cũng như người bệnh, không hề bất ngờ khi Trung tâm Thuốc dân tộc hiện nay đang là một trong những địa chỉ điều trị viêm đại tràng uy tín và đông khách nhất, được nhiều bệnh nhân rất tin tưởng lựa chọn. Hàng năm , Trung tâm Thuốc dân tộc đón tiếp hàng trăm bệnh nhân đến thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng. 

Nhờ những đóng góp không hề nhỏ của đội ngũ y bác sĩ nói riêng cũng như toàn bộ nhân viên của Trung tâm Thuốc dân tộc nói chung, trai qua 10 năm từ khi thành lập đến nay, cơ sở y tế này đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng người bệnh. Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhiều lần đạt được những thành tựu xứng đáng cũng như được vinh danh trên các trang báo chí và các phương tiện truyền thông. 

Một số giải thưởng của Trung tâm Thuốc dân tộc
Một số giải thưởng của Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu quý bạn đọc đang gặp phải những triệu chứng của bệnh đại tràng, hãy liên hệ với ngay Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, các y bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn để hỗ trợ bạn có thể tìm được giải pháp điều trị viêm đại tràng an toàn và hiệu quả nhất.

ĐỪNG ĐỂ BỆNH TRỞ NẶNG, ĐẶT LỊCH KHÁM ĐỂ SỚM KHỎI BỆNH

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699 |0983 845 445
 • Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – (028)7109 6699
 • Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – (0203) 657 0128

Fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Website: thuocdantoc.org

Xem thêm  video Sống khỏe mỗi ngày VTV2: Điều trị viêm đại tràng mãn tính tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Bình luận (71)

 1. Huyền Ngáo says: Trả lời

  Tôi bị viêm đại tràng mãn tính, kèm theo gan nhiễm mỡ, huyết áp thấp thì có điều trị thuốc này được không ạ??

 2. Lâm Vui vẻ says: Trả lời

  Ông tôi năm nay ngoài 80 tuổi rồi, ông tôi được chẩn đoán viêm đại tràng thể táo bón cách đây 2 năm, gia đình có mua thuốc tây y cho ông dùng, nhưng có thể do tuổi ông đã cao đáp ứng thuốc không được tốt nên dùng bao nhiêu thuốc tây y cũng không có tiến triển nhiều, mà bác sĩ bảo người già để táo bón rất nguy hiểm. Gia đình có tìm những bài thuốc dân gian để điều trị cho ông nhưng cũng không hiệu quả lắm. Tôi tình cờ xem được chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên vtv2 Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ về vấn đề đại tràng. Tôi có lên mạng tìm hiểu thấy rất nhiều tạp chí viết về trung tâm thuốc dân tộc và bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn như tạp chí đông y, cẩm nang sức khỏe được người bệnh phản hồi rất là tốt. Tôi quyết định đưa ông đến tận nơi thăm khá. Đúng như những gì bài viết nói, bác sĩ ở đây rât tận tâm với bệnh nhân, hỏi bệnh và thăm khám rất tận tình. Hiện tại ông đã khỏi bệnh, gần 1 năm không bị tái lại.

 3. Loăng quăng says: Trả lời

  Có rất nhiều người nói thuốc đông y giờ họ bào chế bẩn lắm, còn mỗi cái xơ thôi, dược chất bị rút hết ra rồi, còn được bảo quản bằng lưu huỳnh nữa chứ. Không biết thuốc ở đây có thế không nữa.

  1. KHông tên says:

   Trước mình cũng thế, đọc nhiều quá rồi lo sợ nhiều, nhưng có bệnh thì tìm hiểu để chữa thôi, người ta bảo có bện thì vái tứ phương. Có lần mình đọc được bài viết này mình cũng thấy yên tâm hơn hẳn, có gì bạn tham khảo nhé.:thuocdantoc.vn/bai-thuoc-dong-y-tieu-thuc-phuc-trang-hoan-cho-benh-dai-trang-tieu-tan.html

 4. Nuyễn Như says: Trả lời

  Liệu trình điều trị là bao lâu, trung bình 1 người điều trị bao nhiêu liệu trình ạ.

  1. Anh Ba Khía says:

   Theo tôi tìm hiểu cũng như là đã điều trị ở đây thời gian rồi thì tùy tình trạng của mỗi người sẽ có những liệu trình điều trị khác nhau, trung bình mỗi người sẽ điều trị từ 2 đến 3 tháng. Với tình trạng của tôi thì tôi bị viêm đại tràng 5 tháng, chỉ có mỗi đi ngoài phân lỏng với đau âm ỉ bụng thôi, với tình trạng này bác sĩ kê đơn cho tôi điều trị trong 2 tháng. còn nếu nặng hơn chắc điều trị lâu hơn. Bạn nên đến thăm khám trực tiếp hoặc liên hệ vào số hotline để được tư vấn nhiều hơn.

 5. Hồng Hạnh says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cho con hỏi, con 23 tuổi phát hiện viêm đại tràng được 2 tuần bác sĩ có kê cho con đơn thuốc tây y để điều trị, vấn đề đại tràng của con đã ổn định, con nghe nói bệnh đại tràng dễ tái phát, bác sĩ cho con hỏi con có nên chuyển sang điều trị đông y để cho khỏi hẳn và phòng bệnh tái phát không ạ? con cảm ơn bác sĩ nhiều.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.