Lễ ký kết chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm 

Đại diện hai đơn vị Viện Y dược học cổ truyền và Trung tâm Thuốc dân tộc chính thức đặt bút ký thỏa thuận hợp tác. Sự kiện đánh dấu sự ra đời của đơn vị nghiên cứu và phân phối dược liệu hàng đầu Vietfarm. 

Vừa qua đã diễn ra lễ ký kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đây là buổi lễ đánh dấu sự phối hợp giữa Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền để cho ra đời đơn vị nghiên cứu và phân phối dược liệu chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. 

Lễ ký kết thành lập Vietfarm
Lễ ký kết thành lập Vietfarm

Các khách mời tham dự trong buổi lễ là các vị khách mời, những chuyên gia đầu ngành lĩnh vực y học cổ truyền. Đặc biệt góp mặt có đại diện hai đơn vị thành lập gồm ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng giám đốc công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc.

Dự án Vietfarm được thực hiện với số vốn lên tới 15 tỷ đồng. Trong đó 30%  được đầu tư cho công cuộc nghiên cứu và phát triển công nghệ. Sứ mệnh của Vietfarm là bảo tồn cũng như phát triển nguồn tài nguyên cây thuốc của nước nhà. Bởi lẽ nguồn dược liệu sạch trong nước đang ngày một khan hiếm bởi sự khai thác không hợp lý. Thậm chí người dùng phải đối mặt với tình trạng “rác dược liệu” từ Trung Quốc tràn vào. 

Thỏa thuận đặt mục tiêu phát triển toàn diện Vietfarm trong tương lai
Thỏa thuận đặt mục tiêu phát triển toàn diện Vietfarm trong tương lai

Theo đó, dự án ra đời nhằm xây dựng cho người dùng địa chỉ mua hàng đáng tin cậy cả về giá thành cùng chất lượng sản phẩm. Cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Về mảng cơ sở vật chất của Vietfarm: Đơn vị sở hữu hơn 100 vùng dược liệu sạch. Chuỗi nhà máy, dây chuyền sản xuất, thiết bị giám sát được trang bị hiện đại nhất. Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Trực tiếp giám sát quá trình nuôi trồng và sản xuất dược liệu là Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh.  

Đại diện cho phía Viện Y dược học cổ truyền Bác sĩ Vân Anh đã có những phát biểu. Bác sĩ đề cao quá trình làm việc chuyên nghiệp và phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị, qua đó đặt niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của Trung tâm Dược liệu Vietfarm: “Đồng hành xuyên suốt cả quá trình hình thành, tôi đã nhận thấy những nỗ lực lao động không ngừng nghỉ của cả đội ngũ chuyên gia để đưa Vietfarm hoàn chỉnh đi vào hoạt động. Với những ưu điểm sẵn có cùng kế hoạch phát triển lâu dài, Vietfarm sẽ từng bước trở thành đơn vị đi đầu về dược liệu cả trong và ngoài nước”

Bác sĩ Vân Anh phát biểu trong buổi lễ
Bác sĩ Vân Anh phát biểu trong buổi lễ

Còn đại diện cho Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, ông Hưng cũng đưa ra các báo các chi tiết trong mô hình sản xuất, phát triển dược liệu tại Vietfarm. Phía Trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo các chương trình đào tạo, chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ kỹ thuật viên cho Vietfarm. Điều này cũng nằm trong thỏa thuận được ký kết giữa các bên. 

Thông qua những điều trên, các chính sách trong chuyên môn của các đơn vị được thực thi một cách hiệu quả. Mục đích nhắm tới việc đưa Vietfarm phát triển theo hướng bền vững, mở rộng quy mô toàn quốc và vươn xa thế giới.  

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp
Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

Buổi làm việc, ký kết sẽ trở thành nguồn động lực to lớn để Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm vững tin trong công tác phát triển và phân phối dược liệu tới tay người dùng. Định hướng sắp tới, Vietfarm chú trọng vào việc nâng cao chuyên môn và mở rộng vùng dược liệu sạch để cung ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Lễ ký kết đã được thực hiện trong không khí vui vẻ, cở mở, đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên đưa mô hình Vietfarm vào cung ứng dược liệu cho việc bào chế các bài thuốc Đông y cho Trung tâm Thuốc dân tộc, mở rộng để người Việt có thể sử dụng thuốc Nam chất lượng cao.

TRUNG TÂM NC&NT DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại 096 171 6466

 Email info@trungtamduoclieu.com

 Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.